dịch vụ SEO

Bài đăng nổi bật

Làm thế nào để tạo một trang đăng nhập tuỳ chỉnh cho WordPress

Bạn có muốn tạo trang đăng nhập tuỳ chỉnh cho trang web WordPress của mình không? Một trang đăng nhập tùy chỉnh cho phép người dùng của bạn ...

Các Dịch Vụ SEO

Đây là những hướng dẫn hoàn chỉnh cho Công cụ Quản trị Trang web của Google

Trong Hướng dẫn toàn diện về Bing Marketing , chúng tôi đã xem xét các công cụ của Bing dành cho quản trị web. Bây giờ, chúng ta sẽ nhìn vào các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm tập trung nỗ lực của họ đối với nhiều nhất: Google. Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét tại sao bạn cần sử dụng Công cụ Quản trị Trang web của Google để theo dõi sức khỏe của trang web của bạn trong tìm kiếm của Google và để tìm hiểu thêm về nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn.

Thiết lập trang web của bạn trên Google Webmaster Tools

Nếu bạn chưa có, bạn sẽ muốn thiết lập trang web của mình trên Google Webmaster Tools. Sử dụng tài khoản Google mà bạn đã có cho tiểu sử chính trên Google+ và Google Analytics của mình, đăng nhập vàoGoogle Webmaster Tools . Sau đó, nhấp vào nút Thêm trang web màu đỏ để nhập URL trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần xác minh quyền sở hữu. Bạn có thể thực hiện theo cách cũ bằng cách thêm tệp xác minh HTML vào máy chủ web của mình hoặc bạn có thể thử một trong các phương pháp thay thế bao gồm thêm một thẻ HTML vào trang chủ, đăng nhập với nhà cung cấp tên miền của bạn bằng cách sử dụng Google Analytics Tài khoản hoặc sử dụng tài khoản Trình quản lý thẻ của Google.

Dịch vụ SEO Web Gia Re đã SEO là top đã top là bán được hàng.

Khi bạn đã xác minh quyền sở hữu trang web của mình, bạn sẽ bắt đầu khám phá các Công cụ Quản trị Trang web của Google. Lưu ý rằng hầu hết các khu vực sẽ không có dữ liệu trong ít nhất hai ngày sau khi bạn thêm một trang web mới.

Trang tổng quan trang web

Khi nhấp vào trang web của bạn trong Công cụ Quản trị Trang web của Google, bạn sẽ bắt đầu tại Trang tổng quan Trang web.

Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp của TLSEO !

Tại đây, bạn sẽ có thể nhanh chóng xem liệu trang web của bạn có bất kỳ thông báo, thu thập thông tin lỗi, lỗi trang web, số lần hiển thị truy vấn tìm kiếm so với nhấp chuột và số URL được lập chỉ mục thông qua sơ đồ trang web của bạn hay không. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phần nào trong các lĩnh vực này nếu bạn thấy một nguyên nhân gây lo ngại hoặc tiếp tục duyệt qua Công cụ Google Webmaseter.

Tin nhắn của trang web

Tiếp theo trên menu là tin nhắn trang web của bạn.
Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy bất kỳ cảnh báo nào từ Công cụ Quản trị Trang web của Google về trang web của bạn. Chúng có thể bao gồm cảnh báo phần mềm độc hại , các cảnh báo liên kết không tự nhiên và các cảnh báo khác về sức khoẻ của trang web của bạn trong tìm kiếm.
Nếu bạn đang quản lý nhiều trang web, bạn có thể vào danh sách thư của mình để xem bất kỳ tin nhắn nào cho tất cả các trang web của bạn cùng một lúc.
Nó có thể hữu ích để đánh dấu này và kiểm tra theo định kỳ để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang chạy như nó phải được.

Tìm kiếm Ngoại hình

Dưới trình đơn Tìm kiếm Hình thức, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn sẽ ảnh hưởng đến cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng thông tin bên cạnh trình đơn, bạn sẽ tìm hiểu về các yếu tố chẳng hạn như thẻ tiêu đề, đoạn trích, liên kết trang web, tìm kiếm trong trang web, đoạn mã phong phú và quyền tác giả.
Trong phần Dữ liệu có cấu trúc , bạn sẽ thấy một bản tóm tắt đánh dấu lược đồ bạn sử dụng cho trang web của mình và liệu có bất kỳ lỗi nào không.
Nếu bạn nhấp chuột vào các lỗi cụ thể, bạn sẽ nhận được các trang cụ thể họ đang trên và thêm chi tiết về những gì là thiếu.
Bạn có thể nhấp vào loại lỗi cụ thể để có được một bản tóm tắt của nó là gì và một liên kết để tìm hiểu thêm về cách sửa nó.
Trong phần Đánh dấu dữ liệu , bạn sẽ có quyền truy cập vào một công cụ cho phép bạn dễ dàng gắn thẻ các trang của trang web và cải tiến cách họ tìm kiếm trong tìm kiếm. Dưới đây là giới thiệu về công cụ hữu ích này sẽ giúp Google hiểu dữ liệu của bạn.
Trong phần cải tiến HTML, bạn sẽ tìm thấy bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tối ưu hóa tìm kiếm trên trang web của bạn. Các thẻ này có thể bao gồm thẻ tiêu đề bị thiếu, thẻ tiêu đề trùng lặp, các vấn đề với mô tả meta của bạn và nhiều hơn nữa.
Nếu bạn nhấp qua các liên kết được liên kết, bạn sẽ thấy danh sách các trang cụ thể xảy ra khi xảy ra lỗi, cộng với mô tả lỗi và cách khắc phục.
Bạn cũng có thể xuất các danh sách này sang CSV hoặc Google Documents để người khác có thể làm việc để sửa lỗi trong định dạng bảng tính, sau đó có thể được chuyển cho quản trị viên web của bạn.
Trong phần Liên kết trang web , bạn sẽ có thể cho Google biết những trang nào bạn không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm dưới dạng liên kết trang web. Liên kết trang web là liên kết đến các trang nội bộ bên dưới trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.
Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn thấy rằng có những trang cụ thể mà bạn không muốn bị "đánh dấu" trong kết quả tìm kiếm.

Lưu lượng Tìm kiếm

Trong menu Tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các truy vấn tìm kiếm dẫn mọi người đến trang web và hồ sơ liên kết của bạn.
Có lẽ phần phổ biến nhất của Công cụ Quản trị Trang web của Google là phần Truy vấn Tìm kiếm . Tại đây, bạn sẽ thấy các truy vấn hàng đầu đưa mọi người đến trang web của bạn cùng với số lần hiển thị, nhấp chuột, nhấp qua tỷ lệ và vị trí trung bình trong tìm kiếm các cụm từ đó.
Nếu bạn nhấp vào từ khoá, bạn sẽ được hiển thị những trang nào xếp hạng cho từ khóa đó, cùng với các chi tiết về các trang đó.
Bạn cũng có thể nhấp vào tab Trang trên cùng để xem các trang có nhiều hiển thị và nhấp chuột nhất trong tìm kiếm của Google. Bạn có thể nhấp vào các trang để xem các từ khóa liên kết với chúng.
Phần này đặc biệt hữu ích vì Google Analytics đã chấp nhận từ khóa (không được cung cấp) cho sự riêng tư (và khách hàng trả tiền). Bạn vẫn không liên kết các tìm kiếm từ khoá với các chuyển đổi như bạn có thể thực hiện trong Google Analytics, nhưng ít nhất bạn cũng có thể có được cái nhìn tốt hơn về các từ khoá của mình. Bạn cũng có thể kéo dữ liệu này vào Google Analytics bằng cách liên kết hai tài khoản với nhau .
Trong phần Liên kết tới trang web của bạn , bạn sẽ tìm thấy các tên miền liên kết đến trang web của bạn nhiều nhất, nội dung được liên kết nhiều nhất trên trang web của bạn và những từ khoá mà mọi người sử dụng để liên kết đến trang web của bạn.
Bạn có thể xuất dữ liệu này theo định dạng CSV hoặc Google Docs và nhập các liên kết vào phần mềm SEO ưa thích của bạn để phân tích thêm. Nếu bạn đã nhận được một cảnh báo liên kết tự nhiên, bạn có thể phân tích danh sách liên kết của bạn để tìm ra cái nào có chất lượng thấp nhất và do đó, cần phải được loại bỏ.
Trong phần Liên kết nội bộ , bạn sẽ thấy những trang nào bạn đã liên kết nhiều nhất trong trang web của bạn.
Bạn có thể nhấp vào từng trang này để tìm ra trang nào liên kết đến nó.
Trong phần Tác vụ thủ công , bạn sẽ tìm thấy bất kỳ thông báo webspam nào từ Google. Bạn cũng sẽ nhận được một tin nhắn trang web nếu bạn nhận được một hành động thủ công. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hành động thủ công và những điều cần làm ở đây .

Chỉ mục của Google

Dưới menu Chỉ mục của Google, bạn sẽ tìm hiểu thêm về URL từ trang web của bạn do Google lập chỉ mục.Trong phần Trạng thái chỉ mục, bạn sẽ thấy một biểu đồ số trang được lập chỉ mục trong tìm kiếm của Google.
Đây là một phần tốt để kiểm tra định kỳ vì việc mất các trang được lập chỉ mục trong Google có thể chỉ ra vấn đề với robots.txt và hình phạt tiềm năng của trang web của bạn.
Trong phần Từ khoá Nội dung , bạn sẽ thấy các từ khóa hàng đầu mà bạn sử dụng trong nội dung trang web của bạn.
Nó không hoàn toàn là danh sách tốt nhất vì nó chỉ có cụm từ khóa duy nhất. Nhưng bạn có thể nhấp vào mỗi từ khóa để tìm các URL hàng đầu sử dụng nó.
Trong phần Xóa URL , bạn có thể yêu cầu Google không lập chỉ mục các URL cụ thể. Có thể đây là các nội dung tải xuống riêng tư hoặc nội dung dành cho thành viên mà bằng cách nào đó đã lập chỉ mục. Nếu bạn thấy bất kỳ URL nào trong kết quả tìm kiếm của Google mà bạn không muốn ở đó, hãy sử dụng phần này để sửa nó.

Thu thập thông tin

Trong trình đơn Thu thập thông tin, bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều Google thấy khi thu thập thông tin trang web của bạn. Trước tiên, trong phần Lỗi Thu thập dữ liệu , bạn sẽ thấy bất kỳ máy chủ, truy cập bị từ chối, 404 hoặc các lỗi khác mà chương trình gặp phải trong khi lập chỉ mục trang web của bạn cho người dùng máy tính để bàn và di động.
Bên dưới từng loại lỗi, bạn sẽ thấy URL gây ra lỗi và lần phát hiện cuối cùng là lỗi. Khi bạn khắc phục chúng, bạn có thể đánh dấu chúng như là cố định.
Trong phần Thống kê Thu thập thông tin , bạn sẽ thấy hoạt động của Googlebot trên trang web của mình trong 90 ngày qua.
Trong phần Tìm nạp như Google , bạn có thể xem những gì Googlebot cho thấy trên các URL cụ thể trên trang web của bạn và gửi chúng tới Chỉ mục của Google nếu chúng chưa được lập chỉ mục.
Nó có thể là một công cụ hữu ích nếu một trang cụ thể trên trang web của bạn không được lập chỉ mục đúng cách hoặc bạn chỉ muốn xem cách Google đọc nội dung cụ thể trên trang web của bạn như Flash hoặc Javascript.
Trong phần URL bị chặn , bạn có thể tìm hiểu xem tệp robots.txt của bạn có đang chặn các URL được chỉ định để chặn từ tìm kiếm không. Bạn cũng có thể kiểm tra các lệnh cụ thể trong tệp robots.txt của bạn để xem liệu chúng có chặn hoặc bỏ chặn các URL cụ thể không. Lưu ý rằng bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện cho phiên bản thử nghiệm của robots.txt sẽ không thực sự được áp dụng cho tệp robots.txt trực tiếp của bạn.
Trong phần Sơ đồ trang web , bạn có thể gửi sơ đồ trang web XML cho trang web của mình để giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn được lập chỉ mục hợp lý. Bạn cũng có thể kiểm tra để xem có bao nhiêu URL bạn đã gửi và có bao nhiêu thực sự được lập chỉ mục cũng như xem nếu có bất kỳ lỗi nào với bản đồ trang web của bạn.
Trong phần Tham số URL , bạn có thể định cấu hình cách Google xử lý các thông số cụ thể trong URL của bạn. Đối với hầu hết các trang web, điều này không cần thiết để định cấu hình và Google thậm chí cảnh báo bạn rằng việc không chính xác các thông số URL có thể dẫn đến các trang từ trang web của bạn biến mất khỏi tìm kiếm.

Vân đê bảo mật

Vấn đề bảo mật là một phần có chi tiết bất kỳ vấn đề nào trang web của bạn có thể liên quan đến bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc bị tấn công. Bạn cũng sẽ nhận được một tin nhắn trang web nếu một vấn đề phát sinh. Đây là phần bạn sẽ truy cập nếu trang web của bạn bị gắn cờ là bị ảnh hưởng để yêu cầu Google xem xét lại khi bạn đã khắc phục sự cố.

Các nguồn lực khác

Tài nguyên khác là một phần liên kết bạn với các công cụ có giá trị khác cho trang web của bạn. Chúng bao gồm những điều sau.
  • Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc - Sử dụng Công cụ Kiểm tra Dữ liệu có cấu trúc để kiểm tra xem Google có thể phân tích chính xác phân tích dữ liệu có cấu trúc của bạn và hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm.
  • Trình trợ giúp Đánh dấu Dữ liệu có cấu trúc - Bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu bằng cách thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc vào HTML của bạn? Hãy thử công cụ điểm-và-nhấp chuột này.
  • Trình kiểm tra Đánh dấu bằng Email - Xác nhận nội dung dữ liệu được cấu trúc của một email HTML bằng Trình đánh dấu Email.
  • Google Địa điểm - 97% người tiêu dùng tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trực tuyến. Hãy ở đó khi họ đang tìm kiếm bạn với Google Địa điểm để kinh doanh - một nền tảng địa phương miễn phí từ Google.
  • Google Merchant Center - Nơi để tải dữ liệu sản phẩm của bạn lên Google và cung cấp cho Google Product Search và các dịch vụ khác của Google.
  • Thông tin chi tiết về tốc độ trang - Sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang để tìm hiểu làm thế nào để làm cho các trang web của bạn nhanh trên tất cả các thiết bị.
  • Tìm kiếm Tùy chỉnh - Khai thác sức mạnh của Google để tạo trải nghiệm tìm kiếm tùy chỉnh cho trang web của riêng bạn.

Labs

Trong menu Labs, bạn sẽ tìm thấy bất kỳ công cụ nào mà Google hiện đang thử nghiệm cho quản trị viên web. Một trong số đó đã có sẵn trong một thời gian dài là Thống kê Tác giả . Nếu bạn đang sử dụng Công cụ Quản trị Trang web của Google với cùng một tài khoản mà bạn có hồ sơ trên Google+ và đang xác nhận quyền tác giả cho nội dung của mình, bạn có thể tìm hiểu nội dung đó đang hoạt động như thế nào trong tìm kiếm về số lần hiển thị, số nhấp chuột, CTR và vị trí trung bình trong tìm kiếm .
Vì bạn không thể thường xuyên phân tích nội dung bạn đóng góp cho các trang web khác, đây có thể là thông tin chi tiết về nội dung ngoại vi của bạn hoạt động như thế nào trong tìm kiếm. Điều này có thể giúp bạn xác định chủ đề nào xếp hạng tốt nhất và trang web nào tạo ra lưu lượng tìm kiếm nhiều nhất để bạn có thể đóng góp lại cho họ.

Cuối cùng

Như bạn thấy, Công cụ Quản trị Trang web của Google là điều cần thiết cho chủ sở hữu trang web, nhà tiếp thị, và thậm chí cả những người sáng tạo nội dung trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng nó, hãy chắc chắn để bắt đầu ngày hôm nay!

Nguồn : SEO Web